Lỗi ô tô thường gặp khi đi qua ngã tư, vòng xuyến: Hướng dẫn lái xe an toàn

Giao thông đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại và tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn là một thách thức đáng lo ngại với hậu quả nghiêm trọng. Trong số các nguyên nhân dẫn đến tai nạn, lỗi của người lái xe khi đi qua ngã tư và vòng xuyến rất phổ biến. Với tinh thần này, Trung tâm đào tạo lái xe Cửu Long muốn chia sẻ chủ đề "Các lỗi ô tô thường gặp khi đi qua ngã tư, vòng xuyến" để cung cấp thông tin và nâng cao nhận thức về vấn đề này.

Lỗi ô tô thường gặp khi đi qua ngã tư, vòng xuyến

Khi đi qua ngã tư và vòng xuyến, người lái xe thường mắc phải một số lỗi phổ biến như sau: 

Lỗi về ưu tiên:

Lỗi ưu tiên khi đi qua ngã tư, vòng xuyến
 • Không nhường đường cho người đi bộ, xe đạp, xe máy: Đây là lỗi rất phổ biến, đặc biệt là tại các ngã tư có nhiều người đi bộ và xe máy. Người lái xe cần nhớ rằng người đi bộ và xe đạp luôn có quyền ưu tiên tại các điểm giao cắt.
 • Không nhường đường cho xe đi từ hướng bên phải khi rẽ phải: Lỗi này thường xảy ra tại các ngã tư có đèn tín hiệu. Người lái xe cần nhớ rằng xe đi từ hướng bên phải luôn có quyền ưu tiên khi rẽ phải, ngay cả khi đèn tín hiệu của họ đang chuyển sang màu vàng.
 • Không nhường đường cho xe đi từ hướng bên trái khi rẽ trái: Lỗi này thường xảy ra tại các vòng xuyến. Người lái xe cần nhớ rằng xe đi từ hướng bên trái luôn có quyền ưu tiên khi rẽ trái, ngay cả khi đèn tín hiệu của họ đang chuyển sang màu vàng.

Xem thêm: CHUYỂN HƯỚNG KHÔNG QUAN SÁT GÂY TAI NẠN BỊ XỬ LÝ THẾ NÀO?

Lỗi về đèn tín hiệu:

Lỗi đèn tín hiệu
 • Vượt đèn đỏ: Đây là lỗi cực kỳ nguy hiểm, có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng. Người lái xe cần tuyệt đối tuân thủ đèn tín hiệu giao thông, không được vượt đèn đỏ dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Vượt đèn vàng: Lỗi này cũng rất nguy hiểm, đặc biệt là khi xe đang chạy với tốc độ cao. Người lái xe cần giảm tốc độ khi đèn tín hiệu chuyển sang màu vàng và dừng xe khi đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ.

Xem thêm: NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO SẼ ĐƯỢC RẼ PHẢI KHI ĐÈN ĐỎ THEO QUY ĐỊNH

Lỗi về làn đường:

Lỗi về làn đường
 • Đi sai làn đường: Lỗi này thường xảy ra tại các ngã tư có nhiều làn đường. Người lái xe cần chú ý biển báo hiệu và vạch kẻ phân chia làn đường để đi đúng làn đường quy định.
 • Bỏ làn đường khi chưa có tín hiệu: Lỗi này thường xảy ra khi xe đang xếp hàng chờ đèn tín hiệu. Người lái xe không được phép bỏ làn đường để vượt lên trước khi có tín hiệu cho phép.
 • Đi vào làn đường dành cho xe ưu tiên: Lỗi này rất nghiêm trọng, có thể bị phạt nặng. Người lái xe không được phép đi vào làn đường dành cho xe ưu tiên, trừ trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm: HỆ THỐNG CẢNH BÁO LỆCH LÀN ĐƯỜNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Lấn làn đường: 

Lỗi lấn làn
 • Lỗi này thường xảy ra khi xe đang di chuyển trên đường. Người lái xe không được phép lấn sang làn đường của xe đi ngược chiều hoặc xe đi cùng chiều.

Lỗi về hướng đi:

Lỗi hướng đi khi đi qua vòng xuyến
 • Đi ngược chiều trên đường một chiều: Lỗi này rất nguy hiểm, có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng. Người lái xe cần chú ý biển báo hiệu và đi đúng chiều đường quy định.
 • Đi ngược chiều trên đường hai chiều: Lỗi này cũng rất nguy hiểm, đặc biệt là khi xe đang chạy với tốc độ cao. Người lái xe cần chú ý biển báo hiệu và vạch kẻ phân chia làn đường để đi đúng chiều đường quy định.

Lỗi về tốc độ:

Lỗi về tốc độ
 • Vượt quá tốc độ cho phép: Lỗi này rất nguy hiểm, vì nó khiến người lái xe không thể xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ. Người lái xe cần tuân thủ tốc độ cho phép trên từng tuyến đường.
 • Lái xe quá nhanh trong điều kiện thời tiết xấu: Lỗi này cũng rất nguy hiểm, vì nó khiến xe dễ bị mất lái và gây tai nạn. Người lái xe cần giảm tốc độ khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu.

Xem thêm: 6 ĐIỀU CẤM KỴ KHI LÁI XE Ở TỐC ĐỘ CAO - TÀI XẾ VIỆT CẦN NHỚ

Lỗi kỹ thuật:

Lỗi kỹ thuật của xe
 • Xe bị hỏng phanh: Lỗi này rất nguy hiểm, vì nó khiến người lái xe không thể dừng xe kịp thời và gây tai nạn. Người lái xe cần kiểm tra kỹ thuật xe trước khi lái.
 • Xe bị hỏng đèn tín hiệu: Lỗi này khiến người lái xe không thể báo hiệu cho các phương tiện khác biết hướng đi của mình và gây tai nạn. Người lái xe cần kiểm tra kỹ thuật xe trước khi lái.
 • Xe bị hỏng lốp: Lỗi này khiến xe dễ bị mất lái và gây tai nạn. Người lái xe cần kiểm tra kỹ thuật xe trước khi lái.

Lỗi khác:

Một số lỗi khác khi đi qua vòng xuyến, ngã tư
 • Không sử dụng đèn tín hiệu khi rẽ: Lỗi này khiến các phương tiện khác không biết hướng đi của xe và gây tai nạn. Người lái xe cần sử dụng đèn tín hiệu khi rẽ.
 • Không bật đèn pha khi đi vào đường hầm: Lỗi này khiến người lái xe không thể nhìn rõ đường và gây tai nạn. Người lái xe cần bật đèn pha khi đi vào đường hầm.
 • Không sử dụng dây an toàn: Lỗi này rất nguy hiểm, vì nó khiến người lái xe và hành khách dễ bị văng ra khỏi xe khi xảy ra tai nạn. Người lái xe và hành khách cần sử dụng dây an toàn.

Lời kết 

Trung tâm đào tạo lái xe Cửu Long

Việc mắc lỗi khi đi qua ngã tư, vòng xuyến có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Người lái xe cần nâng cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ luật giao thông, rèn luyện kỹ năng lái xe an toàn để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Trung tâm đào tạo lái xe Cửu Long với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, cam kết mang đến cho học viên những kiến thức và kỹ năng lái xe bài bản, chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE CỬU LONG

VP : 382 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

CN : 510 Huỳnh Thị Hai, Phường Tân Chánh Hiệp,

Quận 12, TP.HCM

Website: daotaolaixecuulong.com

Văn phòng:(028) 66.82.22.72-Hotline 24/24:

0903.07.27.27-Quản lý: 0903.099.939

Email : Daotaolaixecuulong382ct@gmail.com