NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI HỌC LÁI XE

Một bí quyết để có thể học lái xe ô tô một cách dễ dàng và nhanh nhất nhưng vẫn nắm vững kỹ năng cầm lái là các ban nên tìm hiểu và tham khảo thêm các video dạy lái xe của các trung tâm uy tín, tham khảo các kinh nghiệm học lái của những bậc thầy đi  trước. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta học lái xe qua video nhé! Hãy đăng ký khóa học lái xe ôtô tại một trung tâm uy tín để được giáo viên hướng dẫn và đảm bảo được tính mạng và tài sản của bạn.

 


Việc học lái xe ô tô có khó không?


Đây là câu hỏi không dễ dàng trả lời, bởi đối với một người chưa hề biết đi xe đạp thì sẽ khó có thể tự học lái ô tô. Còn đối với một giảng viên dạy lái xe ô tô tại Trường Đào Tạo Lái Xe Cửu Long hàng ngàn học viên trên mỗi năm, nắm rõ từng kỹ năng, từng bài học, từng đáp án, từng khúc cua trong bài thi thì câu trả lời lại là rất dễ.
 
Trong suốt 28 năm trong ngành đào tạo và tuyển sinh, chúng tôi không ít lần chứng kiến học viên từ bước đầu sơ khai học lái đến lúc thi và nhận bằng. Theo kinh nghiệm lâu năm dạy lái xe ô tô của Cửu Long, chúng tôi nhận thấy rằng để học viên thi bằng lái xe dễ dàng nhất thì điều đầu tiên cần hiểu rõ:  Thứ nhất là nội dung thi, quy trình thi bằng lái xe ô tô theo hạng. Thứ 2 là điều quan trọng bạn phải tập trung học khi giáo viên hướng dẫn về các bước thi, các mẹo và kinh nghiệm thi lý thuyết lẫn thực hành. 


Nội dung và quá trình thi bằng lái xe ô tô


Bộ đề thi lý thuyết gồm 450 câu được chia làm 15 bộ đề thi. Thời gian thi lý thuyết ôtô hạng B1, B2, C, D và E là 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 20 phút.Trong đó, thí sinh thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 26 câu trở lên và thí sinh hạng C, D, E phải đạt từ 28 câu trở lên mới đậu.( mỗi câu sẽ có từ 1 đến 2 đáp án chính xác).

 

 

Sau quá trình lý thuyết tại trường những học viên đạt điểm đủ tiêu chuẩn bước vào bài thi thực hành trên sa hình với thời gian thi 15 phút( 1 mình bạn trên xe thi không có giám khảo đi kèm). Điểm thi trên sa hình gồm 10 bài thi toàn bộ sẽ được chấm tự động bằng máy. Đối với phần thi sa hình các bạn phải đạt tối thiểu là 80 điểm.  

 

Cuối cùng là phần thi đường trường, ở phần thi này các bạn cũng phải vượt qua được phần thi sa hình, chúng ta sẽ di chuyển trên đoạn đường vài trăm mét theo hiệu lệnh của giám khảo. Sau đó chúng ta sẽ kết thúc phần thi của mình.


 
Một điều tưởng chừng là không liên quan nhưng trên thực tế nó hầu như quyết định phần thi của bạn là yếu tố tâm lý. Trước khi vào bài thi và trong suốt quá trình thi thì yếu tố tâm lý bình tĩnh được đặt lên hàng đầu. Các bạn không nên quá lo lắng khi thấy có quá nhiều bạn trên sân thi bị loại, hay không nên quá chủ quan rằng mình có đầy đủ kỹ năng. 


Để hạn chế tình trạng bì trừ điểm ở các bài thi khó thì các bạn  nên tận dụng tối đa các điểm rất đơn giản như: thắt dây đeo an toàn, bật và tắt xi nhan,lái xe trên vỉa hè,...

Xem thêm: Những lỗi bị trừ điểm trong sân thi