Bí quyết học lái xe b2 sa hình hiệu quả

Theo các số liệu thống kê có đến hơn 40% học viên đã không thể vượt qua phần thi sa hình ở lần sát hạch đầu tiên. Nhằm hổ trợ học viên vững kỹ năng ổn định tâm lý, tự tin vượt qua bài thi sát hạch này, Trường đào tạo lái xe Cửu Long hân hạnh chia sẻ “Bí quyết học lái xe B2 sa hình hiệu quả” qua nội dung bài viết sau.

Lựa chọn trung tâm uy tín chất lượng để theo học thi bằng lái xe B2.

Chọn trung tâm là tiêu chí đầu tiên và mang tính chất quyết định đến chất lượng học và thi của học viên. Để có thể lựa chọn được địa chỉ học lý tưởng, bạn có thể lựa chọn theo các tiêu chí như sau:

Đội ngũ giáo viên giảng dạy.

Bí quyết học lái xe b2 sa hình hiệu quả
Đội ngũ giáo viên chất lượng

Chất lượng của đội ngũ giáo viên giảng dạy là yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng và tỷ lệ tốt nghiệp của học viên. Bởi họ chính là những người sẽ dẫn dắt, đồng hành và hỗ trợ học viên xuyên suốt khóa học. Đồng thời, giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ biết cách chia sẻ, thấu hiểu, phát huy thế mạnh và khắc phục những hạn chế mà học viên đang gặp phải.

Giáo trình học.

Giáo trình chuyên nghiệp

Mỗi trung tâm sẽ thiết kế cho mình một bộ giáo trình giảng dạy phù hợp. Giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách có hệ thống, dễ hiểu, dễ nhớ. Có thể nói giáo trình học cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng và tỷ lệ thi đậu của học viên.

Lịch học.

Lịch học tự chọn

Ưu tiên lựa chọn những trung tâm có lịch học linh hoạt. Bởi khi sắp xếp thời gian học hợp lý, bạn mới có thể thoải mái tiếp thu kiến thức và thực hành tự tin.  Đồng thời một trung tâm có lịch học linh động là trung tâm có số lượng học viên lớn. Đây cũng có thể được xem là tiêu chí đánh giá chất lượng của trung tâm.

Bí quyết thi bằng B2 với phần thi lái xe sa hình.

Bí quyết học lái xe b2 sa hình hiệu quả
Bí quyết thi sa hình

Đối với phần thi sa hình, bạn có thể tham khảo một số bí quyết hữu ích sau:

Ghi nhớ các điểm cần xi nhan.

Trong bài thi có 4 lần cần phải bật xi nhan, bên phải 2 lần và bên trái 2 lần, cụ thể như sau:

 • Lần thứ nhất – Tại điểm xuất phát.
 • Lần thứ hai – Qua ngã tư ngay sau bài thi lùi.
 • Lần thứ ba – Lúc qua ngã tư, sau bài thi đổi số.
 • Lần thứ tư – Xi nhan để đưa xe trở về vạch xuất phát.

Bạn cần nhớ và nắm chắc những vị trí xi nhan trên thì chắc chắn bạn sẽ hoàn thành bài thi một cách xuất sắc.

Ghi nhớ các vị trí dễ mất điểm nhất.

Có rất nhiều lỗi nhỏ nhặt khiến bạn mất điểm trong bài thi sa hình, tiêu biểu có thể kể đến như sau:

 • Bánh xe chèn qua vạch trắng.

 • Lỗi này thường sẽ bị trừ 5 điểm. Trong bài thi nếu bạn cần mở cua và đưa xe vào chậm rãi để có thời gian kiểm soát các thao tác khác. Lưu ý canh chỉnh động tác thật chậm rãi, dứt khoát, giữ vận tốc vừa phải để hạn chế tối đa tình trạng bánh xe chạm vào các vệt trắng trên đường đi.
 • Giữ khoản cách an toàn.

 • Nếu có nhiều xe cùng thực hiện bài thi cùng lúc. Thì bạn cần giữ khoản cách an toàn. Bởi vì nếu bạn đi quá gần xe đi trước. Khi xe đi trước phạm lỗi, hệ thống ghi nhận và trừ điểm tương tự cho xe đi sau.

Xử lý tình huống nguy hiểm.

Trong bài thi đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống nguy hiểm làm bạn bị trừ khá nhiều điểm. Một trong những tình huống tiêu biểu và hay gặp nhất là khi bạn đang điều khiển phương tiện, thì bỗng dưng có tiếng nhạc hoặc tiếng hiệu lệnh vang lên. Đã có rất nhiều học viên cảm thấy bối rối, mất bình tĩnh khi gặp phải tình huống này. Dẫn đến việc đạp nhầm chân côn, chân gas….

Vì thế, nếu như trong bài thi mà bạn gặp phải tình huống trên, hãy bình tĩnh, phanh xe và bật đèn báo hiệu khẩn cấp và chỉ khởi động xe xuất phát khi nhận được hiệu lệnh. Và tuyệt đối, không được di chuyển xe khi chưa có hiệu lệnh.

Liên hệ học thi bằng lái xe hạng B2.

Bí quyết học lái xe b2 sa hình hiệu quả
Trường đào tạo lái xe Cửu Long

Để có thể hoàn thiện kỹ năng lái xe và vượt qua kỳ thi sát hạch B2 nhẹ nhàng. Điều bạn cần chính là liên hệ với Trường đào tạo lái xe Cửu Long để được tư vấn chương trình học phù hợp. Đến với  Cửu Long bạn sẽ nhận được nhiều giá trị như sau:

 • Bộ giáo trình chuẩn với nội dung kiến thức cô động.
 • Đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và kỹ năng thực tế, giúp học viên tiếp thu nhanh cả về lý thuyết lẫn thực hành.
 • Học phí phù hợp, không phát sinh thêm phụ thu.
 • Hổ trợ làm hồ sơ và đưa đón học viên tại nhà.

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các khóa học bằng lái xe B2 hãy liên hệ với chúng tôi theo các phương thức sau:

TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÁI XE CỬU LONG

VP : 382 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

CN : 510 Huỳnh Thị Hai, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Website: daotaolaixecuulong.com

Văn phòng:(028) 66.82.22.72-Hotline 24/24: 0903.07.27.27-Quản lý: 0903.099.939

Email : Daotaolaixecuulong382ct@gmail.com