Cách sử dụng cần số trên xe ô tô số sàn

Bộ phận cần số trên xe ô tô vô cùng quan trọng, khi ta đã làm chủ được cần số thì việc thao tác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đối với mỗi hiệu xe ô tô khác nhau thông thường vị trí số cũng khác nhau, vị trị số trên xe ô tô được ghi trên núm cần số. Do đó, khi bạn tiếp xúc với chiếc xe ô tô mới thì cần phải tìm hiểu kỹ điều này, có một số vị trí số cơ bản như sau:

 

>> Cách sử dụng điều hòa vào mùa hè

 

>> Khắc phục tình trạng động cở ô tô bị quá nóng

 


Cách điều khiển cần số một cách dễ dàng


Khi ta thay đổi vị trí của cần số sẽ làm thay đổi vị trí của các bánh răng bên trong hộp số, từ đó thì sức kéo, tốc độ của động cơ cũng thay đổi. Kỹ thuật điều khiển cần số đúng cách, chúng ta nên đặt vị trí lòng bàn tay bên phải vào núm của cần số, dùng lực tác động nhẹ lên cần số, đưa cần số về vị trí 0, rồi tiếp đến mới đưa cần số vào vị trí mà bạn mong muốn.

 

Vị trí số của xe số sàn thường gặp

 

Vị trí số của xe số sàn thường gặp


Đặc biệt lưu ý, khi bạn chuyển đổi số có thể đạp ly hợp 2 lần, mục đích lần 1 là đưa cần số về vị trí số 0, lần 2 là đưa vào vị trí thích hợp mà bạn muốn (Nhớ đạp liền nhau nhé).


 

Hướng dẫn cách thao tác chuyển số trong hộp số cơ bản, 1 số lùi và 5 số tiến.


Khi bạn thao tác với cần số thì thực hiện dứt khoát, nhanh, mắt luôn nhìn thẳng.

 

Cách điều khiển cần số

Cách điều khiển cần số

 

Di chuyển cần số vào vị trí 1: thao tác kéo nhẹ cần số về phía số 1, sau đó đẩy nhẹ để cho cần số vào vị trí.


Tác dụng: khi cần số ở vị trí này thì tốc độ kéo xe sẽ chậm nhất, nhưng bù lại thì lực kéo xe là lớn nhất, thường áp dụng khi bạn xuất phát hoặc xe ô tô leo dốc cao.


Di chuyển cần số vào vị trí 2: di chuyển cần số từ vị trí 1 về vị trí 0, kéo nhẹ cần số về phía số 2, sau đó đẩy nhẹ để cho cần số vào vị trí.

Tác dụng: khi cần số ở vị trí này thì lực kéo nhỏ hơn nhưng tốc độ lớn hơn.


Di chuyển cần số vào vị trí 3: di chuyển cần số từ vị trí 2 về vị trí 0, kéo nhẹ cần số về phía số 2, sau đó đẩy nhẹ để cho cần số vào vị trí.

Tác dụng: khi cần số ở vị trí này thì lực kéo nhỏ hơn nhưng tốc độ lớn hơn.


Di chuyển cần số vào vị trí 4: di chuyển cần số từ vị trí 3 về vị trí 0, kéo nhẹ cần số về phía số 2, sau đó đẩy nhẹ để cho cần số vào vị trí.

Tác dụng: khi cần số ở vị trí này thì lực kéo nhỏ hơn nhưng tốc độ lớn hơn.


Di chuyển cần số vào vị trí 5: di chuyển cần số từ vị trí 4 về vị trí 0, kéo nhẹ cần số về phía số 2, sau đó đẩy nhẹ để cho cần số vào vị trí.

Tác dụng: khi cần số ở vị trí này thì lực kéo nhỏ nhất nhưng tốc độ lớn nhất.


Di chuyển cần số vào vị trí R (số lùi): di chuyển cần số từ vị trí 5 về vị trí 0, kéo nhẹ cần số về phía R, sau đó đẩy nhẹ để cho cần số vào vị trí.

Tác dụng: dùng để lùi xe.

 

Chúc bạn lái xe an toàn !

 

ĐÀO TẠO LÁI XE CỬU LONG

Hãy đến với đào tạo lái xe Cửu Long, chúng tôi có thâm niên nhiều năm hoạt động trong ngành với đội ngũ giảng viên lái xe chuyên nghiệp. Khi tham gia khóa học tại Cửu Long, bạn sẽ được học trực tiếp 1học viên/1giáo viên/1xe, học phí có thể chia ra nhiều lần để đóng

Liên kết nội bộ

 

KHU VỰC TPHCM

Liên tục tuyển sinh đào tạo và bổ túc nâng cao tay lái cho học viên tại các Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12 

TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÁI XE CỬU LONG

Địa chỉ: 382 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10

Chi nhánh: 510 Huỳnh Thị Hai, P. Tân Chánh Hiệp , Quận 12

Văn phòng: (028) 66.82.22.72 - Hotline 24/24: 0903.07.27.27 - Quản lý: 0903.099.939

Email : Daotaolaixecuulong382ct@gmail.com

 

Thống kê truy cập

Đang Online: 31

Tổng Truy Cập: 803701