PHƯƠNG PHÁP TIẾT KIỆM XĂNG

 

Tiết kiệm xăng là thắc mắc mà các bác tài luôn quan tâm đặc biệt là những ai đang sở hữu cho mình một chiếc xe số tự động. Hiểu được những thắc mắc trên của các bạn bài viết hôm nay Trường Đào Tạo Lái Xe Cửu Long sẽ giúp các bạn có thêm những phương pháp cũng như cách tiết kiệm xăng tốt nhất cho chiếc xe số tự động của mình.


1. Tìm hiểu trước những lộ trình di chuyển


Để tiết kiệm xăng tốt nhất hãy đi con đường ngắn nhất có thể. Chắc chắn xe của bạn sẽ phải tốn khá nhiều xăng nếu như bạn cứ đi đường vòng mãi, do đó để tiết kiệm xăng tốt nhất bạn nên xem trước lộ trình đi của mình và tìm cho mình một con đường ngắn nhất để tiết kiệm tối đa lượng xăng cần thiết cho xe.

 

2. Tắt động cơ khi không vận hành


Để tiết kiệm xăng khi lái xe số tự động thì bạn tuyệt đối không nên khởi động động cơ khi chưa vận hành nó. Việc này cũng làm cho xe bạn tốn không ít xăng đâu nhé, do vậy nên chú ý điều này. Tốt nhất là tắt động cơ khi chưa vận hành nó.

 

3. Tốc độ lái đều đặn, vừa phải cũng giúp tiết kiệm xăng


Thông thường các bạn sẽ nghĩ tốc độ lái xe của bạn chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn khi lái xe. Và đó là một điều không thể phủ nhận, tuy nhiên tốc độ lái xe của bạn còn ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiết kiệm xăng cũng như các nguồn nhiên liệu cho xe của bạn. Và cách lái xe số tự động tiết kiệm xăng sẽ không loại trừ tốc độ lái xe của bạn. Bạn không nên lái xe quá nhanh hoặc quá chậm hay thường xuyên thay đổi tốc độ khi lái xe số tự động vì như vậy sẽ làm tiêu hao khá nhiều nhiên liệu trong xe của bạn và xăng là một trong những nhiên liệu mà bạn lưu ý nhất. Cách tốt nhất để tiết kiệm xăng khi lái xe số tự động là bạn nên để tốc đọ xe vừa phải đều đặn trong suốt quãng đường.


4. Làm sạch bộ lọc khí của xe

 
Bộ lọc khí cũng là một bộ phận có sức ảnh hưởng dến lượng nhiên liệu trong xe. Với một bộ lọc khí sạch sẽ thoảng mát thì sẽ giúp xe bạn tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn là một bộ lọc bám đầy bụi bẩn. Do đó bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc khí cho xe của mình để chúng luôn được sạch sẽ và thoáng khí nhé.


Để tiết kiệm xăng khi lái xe số tự động thì bạn tuyệt đối không nên khởi động động cơ hi chưa vận hành nó. Việc này cũng làm cho xe bạn tốn không ít xăng đâu nhé, do vậy nên chú ý điều này. Tốt nhất là tắt động cơ khi chưa vận hành nó.


5. Tận dụng chế độ cruise control


Tốt nhất bạn nên bật chế độ cruise control, chế độ này sẽ giúp duy trì tốc độ ổn định cho xe của bạn, giúp nó tiết kiệm nhiên liệu hơn khi sử dụng.


6. Không nên sử dụng điều hòa không cần thiết


Cách lái xe số tự động tiết kiệm xăng không kém phần quan trọng nữa là bạn không nên mở điều hòa khi không cần thiết. Vì nó sẽ làm cho xe của bạn tiêu hao khá nhiều nhiên liệu trong suốt chặng đường đấy.


7. Nhấn ga từ tốn để tiết kiệm nhiên liệu


Nhiên liệu trong xe của bạn nhất là lượng xăng sẽ giảm đi rất nhiều nếu như bạn vẫn giữ thối quen nhấn mạnh ga của mình nhé. Tốt nhất là bạn nên hạn chế thậm chí bỏ ngay thói quên này nếu như muốn tiết kiệm xăng khi lái xe số tự động nhé.


8. không nên chở quá nhiều đồ đạc


Khối lượng tải của xe cũng gây ảnh hưởng không ít đến quá trình tiết kiệm xăng khi lái xe số tự động. Do đó bạn nên cân nhắc khi mang theo quá nhiều đồ đạc trên xe như vậy sẽ tốn không ít xăng khi di chuyển nhé. Tốt nhất bạn nên mang theo những vật dụng thật sự cần thiết cho chuyến đi, hạn chế mang quá nhiều làm tăng khối lượng tải của xe tiêu hao nhiều nhiên liệu.


Đó là những cách lái xe số tự động tiết kiệm xăng thông thường nhất hiện nay. Mong rằng bài viết cách lái xe số tự động tiết kiệm xăng sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm cũng như phương pháp tiết kiệm xăng tối ưu nhất khi lái xe số tự động nhé. 


9. Lốp đầy hơi sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu


Lốp xe luôn đầy hơi bao giờ cũng giúp bạn có thể tiết kiệm xăng tốt hơn cho chiếc xe của mình. Do đó cách tốt nhất để bạn có thể tiết kiệm xăng tối đa cho chiếc xế hộp thân yêu của mình thì nên kiểm tra độ căng của lốp xe khi đi ra ngoài nhé, nó không chỉ tiết kiệm xăng mà còn giúp xe của bạn vận hành  một cách êm ái nhất.

 


Chúc các bạn thành công!!!