LỖI THƯỜNG GẶP KHI LÁI Ô TÔ SỐ SÀN

Có thể thấy nhu cầu sử dụng xe hơi tại Việt Nam không còn quá xa lạ. Và trong những năm sắp tới nhu cầu xe hơi lại càng tăng đột biến khi giá nhập khẩu xe hơi về Việt Nam giảm còn 0% trong năm 2018.


So với dòng xe số sàn thì nhu cầu sử dụng dòng xe số tự động ngày càng được ưa chuộng hơn vì sự đơn giản trong các thao tác. Tuy nhiên bên cạnh đó dòng xe số sàn vẫn có một vị thế nhất định, nhất là các đấng mày râu thích sự mạnh mẽ và chủ động khám phá hết sức mạnh của động cơ.


Đối với dòng xe số sàn thì những bước đầu học tập một kỹ năng nào đó bao giờ chúng ta cũng gặp những khó khăn nhất định. Để xử lý tốt chân côn sao cho xe không bị tắt máy cũng là vấn đề khó khăn với những người mới học lái. 


Một kỹ năng khi học lái nào đó có thể khó đối với người này nhưng dễ với người khác. Sau đây là những rắc rối thường gặp nhất mà trường đào tạo lái xe cửu long tổng hợp qua bạn học viên chia sẻ .

 

Học thực hành lái xe ô tô b2 số sàn tại Cửu Long


Vượt qua nỗi sợ của tâm lý


Việc đi xe ô tô không còn xa lạ, tuy nhiên cảm giác ngồi ghế sau so với ghế lái lại khác nhau hoàn toàn. Không ít bạn học viên có chung cảm giác sẽ bỡ ngỡ và lo sợ khi lần đầu tiên ngồi vào vị trí ghế lái và cầm vô lăng chuyển động.


Tuy đã được học trên các dòng xe đời mới nhất, không gian rộng rãi cộng thêm được trang bị điều hòa tốt nhất nhưng vẫn còn rất nhiều bạn nhưng lại mồ hôi ướt đẫm, mặt đầy lo lắng và nhợt nhạt sau buổi học đầu tiên. Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên xuất phát từ tâm lý và chưa hiểu nguyên lý hoạt động.


Vì thế để làm chủ và điều khiển xe ô tô chuyển động nhẹ nhàng và an toàn thì điều đầu tiên đòi hỏi quý học viên phải có một tâm lý vững vàng để bình tĩnh, quan sát trước sau. Vì thế, trước khi lên xe học lái các bạn nên hít thở thật sâu, bình tĩnh, gạt qua những bộ bề lo toan bên ngoài cuộc sống và cuối cùng là tự tin vào chính bản thân mình. Bởi lẻ trên xe các bạn luôn có thầy giáo nhiều năm kinh nghiệm truyền đạt và xử lý tình huống khẩn cấp nếu có xảy ra. 


Đồng thời, để có thể hiểu và tiếp thu kiến thức quý học viên phải tập trung lắng nghe, trao đổi qua lại với giáo viên để hiểu đúng về quy trình và xử lý tình huống. Bất cứ một bài dạy hay một tình tiết nào mà các bạn chưa hiểu hay chưa biết đều phải trao đổi và nhờ giáo viên truyền đạt lại. Các bạn nên chử động trao đổi với giáo viên của bạn để tăng thêm hứng thú và học hỏi được nhiều kinh nghiệm nhé. 


Rắc rối mang tên ga, phanh, côn


Riêng dòng xe số sàn thì việc xe chuyển động êm trên đường không chỉ phụ thuộc vào động cơ của xe mà còn là sự nhuần nhuyễn của chân côn và phanh ga.

Nhuần nhuyễn kỹ thuật phanh và côn

Khi được hỏi về vấn đề mà các bạn học viên hay gặp rắc rối nhất khi học lái số sàn là gì? Thì một câu trả lời quen thuộc chiếm đến 95% trong tổng số câu trả lời là “ xe tắt máy nữa chừng”. Việc dụng 2 chân để điều khiển ga, phanh, côn thật sự không phải là việc dễ dàng đối với các bạn học viên mới. Tuy nhiên, yêu cầu của việc lái xe không chỉ là việc biết sử dụng những chức năng này mà bạn còn phải biết vận dụng nhuần nhuyễn, phối hợp nhịp nhàng giữa chúng với nhau. 

 

Kinh nghiệm học lái xe số sàn tránh nhầm chân ga và phanh

 

Lái xe ô tô thì mọi việc phức tạp hơn rất nhiều so với xe gắn máy, nhất là khi tình trạng kẹt xe thường xuyên diễn ra như cơm bữa tại các thành phố lớn nhất là khu vực hcm, đây là một trong những nguyên nhân của cá vụ va quẹt áp. Và một tình trạng rất hay gặp phải nữa là tình trạng xe tắt máy ngang điển hình tại các vị trí đèn tín hiệu giao thông. Hầu như các ngã ba, ngã tư lớn nhỏ của thành phố đều có trụ đèn giao thông. Vì thế chỉ cần xe tắt máy khỏi động trong vài giây là có thể gây nên tình trạng kẹt xe trầm trọng. Do đó áp lực đối với các bạn học viên cũng vì thế mà gia tăng.


 Để có được kỹ thuật tốt nhất thì các bạn học viên nên lắng nghe thật cẩn thận những kỹ thuật được giáo viên truyền đạt. Đồng thời thường xuyên luyện tập mới có thể giúp bạn có được một khoảng cách hợp lý nhất.

 

Tất cả những khó khăn, bở ngỡ của các bạn học viên lúc đầu cũng như trong suốt quá trình học lái tại Trường Cửu Long đều được các giáo viên lắng nghe ghi nhận. Đồng thời, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất để giúp các bạn vượt qua những trở ngại một cách dễ dàng.

 

Chỉ cần bạn tự tin vào bản thân vào nhà trường và lắng nghe hướng dẫn của giáo viên thì việc vượt qua kỳ thi sát hạch sẽ không phải là một việc làm quá khó. Những băn khoăn và lo lắng của các bạn sẽ được Trường Cửu Long giải đáp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và chọn khóa học phù nhất về chi phí cũng như thời gian.