KỸ NĂNG RẼ TẠI NGÃ BA - NGÃ TƯ MÀ TÀI XẾ CẦN LUYỆN TẬP

Tiếp nối việc chia sẻ kiến thức, kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho bác tài. Bài viết hôm nay chia sẽ đến quý đọc giả kỹ năng lái xe hơi tại điểm ngã ba, ngã tư an toàn.


Để có thể đánh lái và rẽ trái, rẽ phải thật chuẩn tại các ngã ba hay ngã tư giao thông là một kỹ năng không hề đơn giản. Nhất là đối với những người mới học lái hoặc những bạn tay lái còn non yếu thì càng dễ gây tai nạn ở những ngã rẽ như thế này vì còn thiếu kinh nghiệm và kỹ năng rẽ, kỹ năng quan sát xe.

 

Kỹ năng lái xe an toàn


Những vụ va chạm nhẹ như qua vẹt làm hư hỏng, trầy xước xe thường xuyên xảy ra do trường hợp này. Bên cạnh đó việc ùn tắc giao thông tại giao lộ thông thường là do các bác tài rẽ chưa đúng chổ, chưa đúng nguyên tắc gây nên điểm gãy tại giao lộ. Khiến người tham gia giao thông bực bội nhất.

 

Để có thể rẽ trái hay rẽ phải ở các điểm ngã ba - ngã tư một cách chuẩn nhất thì cùng cửu long tham khảo bài viết bên dưới nhé!


CÁCH LÁI XE Ô TÔ Ở NGÃ BA - NGÃ TƯ CHUẨN VÀ AN TOÀN NHẤT 


Khi lái xe đến ngã ba hay ngã tư đối với làn đường 2 chiều xe đi. Luật chưa quy định khoảng cách bắt buộc phải bật đèn xi nhan trước khi cho xe chuyển hướng. Nhưng bật xi nhan sớm quá hoặc tắt muộn quá cũng đều không nên, vì sẽ gây khó hiểu cho xe khác xung quanh. Cách vị trí rẽ khoảng 30m bật đèn xi nhan về phía muốn rẽ sau đó ta thực hiện rẽ từ từ và đánh lái xe ô tô để rẽ thật chính xác và đúng thời điểm.


•    Nguyên tắc lái xe ô tô rẽ trái : kính hậu bên trái trùng với vạch đường rẽ thì đánh lái để rẽ, sau khi đầu xe vừa thẳng với làn đường thì đánh thẳng lái lại cho xe đi thẳng theo hình bên dưới.
 
Tuyệt đối không đánh lái để rẽ quá sớm đối với làn đường có 2 chiều xe chạy vì như thế xe sẽ lao vào làn đường xe ngược chiều và gây tai nạn, hoặc gây kẹt xe do bạn phải lùi xe lại và đánh lái đến nơi cần rẽ như hình bên dưới.
 
•    Nguyên tắc lái xe ô tô rẽ phải : kính hậu bên phải trùng với lề đường bên phải thì đánh lái rẽ ngay, sau khi đầu xe vừa thẳng với làn đường thì đánh thẳng lái lại cho xe đi thẳng như ảnh bên dưới.
 

Tuyệt đối không được rẽ quá sớm và đánh lái rẽ quá nhiều sẽ khiến xe áp sát  lề đường gây va chạm với các xe máy đi ở làn trong hoặc bánh xe sau sẽ leo lên lề đường gây va chạm và hỏng hóc xe.


Với những kinh nghiệm lái xe ô tô rẽ trái và kinh nghiệm lái xe ô tô rẽ phải ở những ngã ba - ngã tư trên hy vọng có thể giúp các anh/em lái xe thật chuẩn và an toàn nhé.


Ai chưa biết lái xe, chưa có bằng lái xe, tay lái chưa vững thì hãy nhanh tay đăng ký một khóa học lái xe, bổ túc lái xe ô tô tại Trường Dạy Lái Xe Cửu Long nhé

 

TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÁI XE CỬU LONG

   

 0903.07.27.27

 

 

 

 

      kỹ năng rẽ trái an toàn _ kỹ năng rẽ trái nguy hiểm