HƯỚNG DẪN MỞ CỬA ÔTÔ ĐÚNG CÁCH

Đã có không ít các vụ việc liên quan đến việc mở cửa xe hơi không đúng cách, hay không để ý an toàn cho người tham gia giao thông khác, và gây ra hậu quả nghiêm trọngĐể tránh những vụ tai nạn đáng tiếc từ việc mở cửa xe, lái xe phải học cách mở cửa lên, xuống xe. Rất nhiều lái xe do vội vàng hoặc do thiếu hiểu biết đã thao tác mở cửa sai dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. 


Bước 1: Quay đầu kiểm tra phía sau để kiểm tra an toàn bằng mắt thường, kiểm tra thông qua gương chiếu hậu. Gương chiếu hậu trong xe và gương chiếu hậu ở 2 bên sườn xe.

 

 
Nhẹ nhàng mở cửa xe và dừng lại ở một khoảng cách an toan. Tiếp tục quan sát người đi đường để tránh va chạm.
Cách an toàn là lái xe luôn phải quan sát thật kỹ, phải đảm bảo không gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khác mới được mở cửa xe.


Bước 2: Nhẹ nhàng mở cửa xe từ từ và đủ để các phương tiện khác quan sát và nhận thấy cửa xe đang được mở. Không mở cửa bất ngờ vì dễ khiến các đối tượng tham gia giao thông khác giật mình và lệch tay lái, gây va chạm.

 


Bước 3: Sau khi quan sát đủ an toàn để mở rộng cửa xe thì nhanh chóng mở rộng cửa. Tay trái giữ tay nắm cửa, tay phải kéo mở khóa. Sau đó tay trái mở hé cảnh cửa và quan sát kỹ lại sau đó đi ra khỏi xe.
 


Đa số những vụ tai nạn do mở cửa xe không đúng cách là do lái xe quá vội vàng hoặc chưa biết cách mở cửa xe ô tô sao cho an toàn, người lái xe vô tình hoặc không để ý dùng tay trái kéo khóa mở cửa khiến cửa xe bất ngờ bung ra khiến phương tiện lưu thông cùng chiều không kịp phản ứng lại gây những tai nạn đáng tiếc.


Một số lái xe sẽ coi đây là phương pháp ngớ ngẩn khi cho rằng "Tại sao lái xe phải mất thêm thời gian khi các phương tiện khác ở ngoài cũng có thể chủ động quan sát và tránh?".

 


Tuy nhiên, không nhằm đổ lỗi hoặc so sánh giữa các phương tiện mà chỉ một thao tác đơn giản cũng thể hiện sự quan tâm của những người cùng tham gia giao thông.


Cùng trường ĐÀO TẠO LÁI XE CỬU LONG đón chờ các bài viết hưu ích nhé!


ĐÀO TẠO LÁI XE CỬU LONG
ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0903 07 27 27