Hướng dẫn cách vận hành xe số sàn dễ hiểu nhất

Dù xe số sàn hay số tự động thì một nguyên tắc cực kỳ quan trọng mà bạn phải ghi nhớ trước khi cầm vô lăng lái xe, các bạn nên tìm hiểu thông số kỹ thuật của xe và đọc sách hướng dẫn sử dụng xe, hiểu rõ quy định luật giao thông đường bộ, kỹ năng xử lý tình huống một cách thuần thục nhất.


Đối với dòng xe số sàn, các bạn cần lưu ý trước khi bật khoá khởi động, cần số phải được chuyển về vị trí số 0chân côn phải được nhả hoàn toàn.

 

Trường hợp bắt đầu khởi động vào buổi sáng thì nên để cho động cơ nổ ở chế độ chờ khoảng 1 phút trước khi vận hành vì sau khoảng thời gian dài không vận hành, phần lớn dầu xe đã lắng xuống phía dưới động cơ, hệ thống xi lanh và buồng đốt lúc này gần như chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt, vận hành ngay sẽ khiến động cơ dễ bị ăn mòn và hư hỏng. 

 

Xem thêm: Báo giá chương trình bổ túc tay lái xe ô tô chuyên nghiệp

Cách thức chuyển số tùy thuộc vào từng dòng xe, tuy nhiên các bạn cứ hoàn toàn yên tân vì trên cần số thường được vẽ ngay trên cần nắm số. Về căn bản chiếc xe nào cũng chỉ có 1234 R-12345R-123456R... Hàng trên luôn là số lẻ: 1, 3, 5,.. Hàng dưới luôn là số chẳn: 2, 4, 6,… Mặc định cần số nằm chính giữa: Cơ bản thì chính giữa là số “mo“.


CÁCH THỨC ĐIỀU KHIỂN CẦN SỐ:

Số 1: Lắc cần qua hết bên trái và đẩy lên; 
Số 2: Lắc cần qua hết bên trái và đẩy xuống; 

Số 3: Lắc cần về chính giữa và đẩy lên;

Số 4: Lắc cần về chính giữa và đẩy xuống;

Số 5: Lắc cần qua hết bên phải và đẩy lên; 
Số lùi: Lắc cần qua hết bên phải và đẩy xuống;

 
Để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình lái xe bạn cần thuần thục việc chuyển số. Hãy rèn luyện kỹ năng này bằng cách: thực hành việc chuyển số (kết hợp với chân côn), mắt không nhìn cần số nhưng nhớ khóa xe ở vị trí tắt nhé!


Để chuyển số với xe số sàn, bạn phải dùng chân trái đạp hết côn. Trường hợp sẽ cảm thấy việc vào số rất nặng và khó nhọc do chân côn của xe chưa đạp hết tầm. khi cho xe chuyển động bạn kết hợp nhả chân côn và đạp chân ga.


Trong quá trình học lái xe, nếu xe chưa đủ tốc độ mà người lái xe đã vào số cao sẽ làm cho xe ì, hạy máy, đạp ga xe không tăng tốc mạnh như mong muốn được, Vì thế, người học lái xe số sàn  cần lưu ý sự tương thích giữa số và vận tốc của xe ô tô. Cụ thể như sau
o Số 1 tương ứng với tốc độ 5-10km/h
o Số 2: 10-15km/h
o Số 3: 15-30km/h
o Số 4: 35-40km/h
o Số 5: trên 45km/h

 


Bạn chưa thực sự tự tin trước vô lăng khi đi trên cung đường đông đúc. Nhất là những lúc sài thành bắt đầu lên đèn. Làm sao để xe không bị tắt máy trước đèn tín hiệu giao thông hay những kỹ năng lùi xa ra vào lúc sài gòn vào giờ cao điểm và những lúc xe vào đường cầu dốc, mặt đường trơn trợt. Để sở hữu và điều khiển được con ngựa chiến một cách nhẹ nhàng và êm ái hãy đến trường đào tạo Cửu Long tất cả nỗi lo âu của bạn sẽ được đáp ứng.
 
 


Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và dành nhiều ưu đãi nhất