CÁCH LÁI XE QUA KHÚC BÙN LẦY

Sở hữu dế yêu đời mới hạng sang trọng không ai thích lái xe trong khu vực bùn đất và đầm lầy bởi chúng sẽ làm cho chiếc xe của bạn bị bẩn hay thậm chí bị lún. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều tuyến đường chưa được nâng cấp và tráng nhựa vì thế  đôi lúc chúng ta buộc phải lái xe qua những khu vực bùn đất lầy lội. Vậy làm sao để hạn chế hoặc tránh tình trạng  xe ì úc dưới đấm bùn lầy. Cùng tham khảo qua bài viết bên dưới nhé!

1.    Lái chậm

Ở bất cứ nơi đâu, con đường nào thì chúng ta cũng nên lái xe với tốc độ phù hợp nhất dể dễ dàng kiểm soát được tay lái. Bên cạnh đó lái xe với tốc độ chậm ở những đoạn đường chưa từng đi qua sẽ giúp bạn tránh được những tình huống bất ngờ.

 


Có thế nói việc lái xe với tốc độ chấm thích hợp nhất là những con đường nhiều bùn đất và nước, lái chậm là kỹ năng cơ bản để vượt qua đoạn đường đó một cách an toàn nhất.  Ở những nơi bùn lầy việc chạy xe ở tốc độ nhanh rất dễ khiến bạn mất lái và xe sẽ bị trượt trên đường dài. Sử dụng cấp số thấp sẽ giúp xe có tốc độ chậm và thêm lực để vượt qua những cung đường khó nhằn.


2. Đạp ga hợp lý


Khi gặp phải trường hợp bị mất lái hay lún bùn, bạn không nên thả chân ga khi xuống đồi hay đạp mạnh chân ga khi lên đồi. Thói quen này chỉ khiến cho bạn nhanh lún xuống bùn hơn và khiến cho bánh xe chìm sâu hơn. Đây là điểm mà các bạn cần đặc biệt chú ý


3. Chở theo đá và gỗ


Không ít học viên trong chúng ta đều trải qua một lần bị sa vào bùn lầy dù cho là đi xe ô tô hay xe gắn máy. Một cách cứu nguy mà chúng ta vẫn thường hay sử dụng là dùng một vật cứng như: đá, thanh gổ để làm bước đệm vững chắc cho bánh lái. Vậy nên  chúng ta nên mang theo ít thanh gỗ, hoặc viên đá nếu xe vẫn còn dư chỗ chứa.


4. Sử dụng lốp mềm


Đối với những tuyến đường nhựa thì việc lái xe trên lốp căng rất tốt nhưng khi chuẩn bị vào con đường đầy bùn lầy thì việc lốp xe non bánh xe sẽ hợp lý hơn. Nếu lỡ không may dế yêu của bạn bị chìm đắm thì bạn hãy xuống xì hơi các lốp xe một chút để xe có thể dễ dàng chạy ra khỏi đầm lầy.


5. Dùng phanh thông minh


 Không nên gắn chặt chân vào bàn đạp phanh. Nhất là khi bạn đang đi xuống đồi. Hãy sử dụng cấp số thấp và chạy chậm. Chạy quá nhanh và phanh mạnh là một trong những nguyên nhân khiến tài xế mất kiểm soát xe ở các đoạn đường đầy bùn đất.


Không đạp phanh một cánh liên tục mà nên nhấp từng chút một. Cách này sẽ khiến hệ thống phanh thông thường của bạn hoạt động giống như phanh ABS.


Bài viết trên vừa chia sẻ đến các bạn một vài cách giúp các bạn có thể ngăn ngừa và xử lý tốt tình huống lái xe qua khúc bùn lầy.