Bằng lái xe hạng B2 là gì ? Lái được những loại xe nào ?

BẰNG  LÁI XE HẠNG B2 LÀ GÌ?


Bằng lái xe hạng B2 là bằng rất phổ biến hiện nay. Đối với giấy phép lái xe hạng B2 theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì bằng lái xe B2 có thời hạn 10 năm và được sử dụng các dòng xe số sàn và xe tự động.


BẰNG B2 LÁI ĐƯỢC XE NÀO?


Theo Thông tư 07/2009/TT-BGTV của bộ giao thông vận tải quy định tại điều 21 cụ thể như sau:


Giấy phép lái xe ô tô hạng B2 cấp cho người điều khiển các loại xe sau đây:

 

• Xe ô tô chở người đến 09 chỗ: là dòng xe du lịch, chở người đến 09 chỗ ( tính cả ghế người lái), bao gồm cả xe số sàn và xe số tự động như dòng xe 4 chỗ Vios thần thánh, 7 chỗ nồi đồng cối đá Zace, hay như dòng xe 09 chỗ Huyndai Starex. Bằng B2 rất thích hợp cho quý học viên lái xe nhà cho những chuyến đi du lịch, ngoài ra bằng lái xe hạng B2 có thể hành nghề lái xe taxi, du lịch dưới 9 chỗ.

 


 
• Ô tô tải có trọng tải dưới 3, 5 tấn: là trọng lượng của hàng hóa trên xe không được vượt quá 3,5 tấn( không tính trọng tải của xe)
 

• Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn: xe lắp thêm đầu kéo sơ mi – rơ mooc nhưng chỉ được chở dưới 3,5 tấn. Đây chính là bằng lái của những người lái máy kéo chở hàng hoá, nông lâm sản trên 1 tấn ( dưới 1 tấn chỉ cần sử dụng A4) nhưng không đóng thành contenner.


• Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.
 
• Được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh: có thể lái xe phục vụ cho gia đình hoặc tài xế taxi, uber, grab,..

 


Vừa trên là những chia sẻ mà Cửu Long muốn gửi gắm giúp quý học viên giải đáp được những thắc mắc và lựa chon cho mình khóa học phù hợp nhất. Vậy đâu là ngôi trường đào tạo chính quy và uy tín mà bạn lựa chọn. Quý hoc viên thân yêu, Trường Lái Xe Cửu Long với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy xứng đáng là nơi để bạn trao trọn niềm tin. 
 

TỰ HÀO MANG TÊN CỬU LONG
- Tỉ lệ đậu cao
- Chất lượng đào tạo tốt
- Chương trình đổi mới 
- Giờ học linh động
- Miễn phí tài liệu, học lý thuyết không giới hạn thời gian
- Môi trường giảng dạy thân thiện, vui vẻ
- Cam kết: 
o Học phí đào tạo thấp
o 1 học viên 1 giáo viên 
o Không phát sinh chi phí trong quá suốt quá trình học