Học bằng lái xe ô tô quận 8

Bạn muốn học bằng lái xe mà không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang tìm trung tâm nào đó chất lượng và uy tín để học bằng lái xe ô tô quận 8

Tất cả những câu hỏi này sẽ được Đào tạo lái xe Cửu Long giải đáp thông qua bài viết ngày hôm nay. Hãy cùng nhau theo dõi và đón đọc nhé!

Học bằng lái xe ô tô quận 8
Học bằng lái xe ô tô quận 8

Học bằng lái xe ô tô quận 8

Học bằng lái xe ô tô quận 8 bao gồm hai phần là:

Học lý thuyết

Trung tâm đào tạo lái xe Cửu Long sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu và câu hỏi lý thuyết để học viên theo dõi và ôn tập. Trong quá trình học nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì có thể hỏi trực tiếp giáo viên để được giải đáp.

Từ tháng 8/2020, nội dung phần lý thuyết đã tăng từ 450 câu thành 600 câu, trong đó bao gồm 60 câu điểm liệt bắt buộc phải chọn đúng. Thời gian thi phần này là 22 phút cho 35 câu hỏi nên học viên cần xem xét thật kỹ lưỡng để đạt được điểm tối đa.

Học thực hành

Là một phần bắt buộc khi học bằng lái xe ô tô quận 8, bao gồm các nội dung như:

 • Học lái xe căn bản: làm quen và thực hiện một số thao tác cơ bản khi lái xe.
 • Học lái xe đường trường: là phần không quá khó và có tỉ lệ đỗ xấp xỉ 100%, tuy nhiên đối với những người chưa lái xe bao giờ thì cần tập luyện thường xuyên.
 • Thực hành sa hình: là phần quan trọng nhất, học viên bắt buộc phải tập trung tối đa. Giáo viên sẽ hướng dẫn lần lượt 10 bài sa hình từ dễ đến khó để học viên theo dõi và thực hiện theo, tuy có sự chênh lệch giữa mức độ dễ và khó nhưng mức điểm là như nhau và chỉ được phép để lệch tối đa 0,5 điểm.
 • Học mô phỏng cabin: mô phỏng những tình huống có thể xảy ra để kiểm tra mức độ nhanh nhạy và khả năng xử lý tình huống của các ứng viên.
Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô quận 8
Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô quận 8

Quy trình thi bằng lái xe ô tô quận 8

Với việc bổ sung thêm nội dung học và phần thi mới, quy trình thi hiện nay đã tăng lên thành 4 nội dung so với 3 nội dung như trước.

Nếu như trước đây sau khi hoàn thành phần lý thuyết, thí sinh được chuyển qua phần thi sa hình thì nay sẽ phải thực hiện thêm một bài thi bao gồm 10 câu ngẫu nhiên được lấy từ 120 câu tình huống mô phỏng.

Quy trình thi sẽ bao gồm các bài thi như sau:

 • Lý thuyết
 • 10 câu tình huống mô phỏng
 • Lái xe trên sa hình
 • Lái xe đường trường

Thời gian học bằng lái xe ô tô quận 8

Thời gian học bằng lái xe ô tô là 3,5 tháng. Tuy nhiên, nếu học viên có nhu cầu hoàn thành sớm thì có thể đăng ký chương trình học lái xe ô tô cấp tốc để học và thi lấy bằng trong thời gian sớm nhất.

Thủ tục hồ sơ học bằng lái

Thủ tục đăng ký học bằng lái xe ô tô quận 8 bao gồm các loại giấy tờ:

 • 10 ảnh 3x4 nền xanh (yêu cầu đầu tóc gọn gàng, trang phục lịch sự, không đeo kính).
 • 1 CMND/CCCD (bản photo không cần công chứng).
Địa chỉ học bằng lái xe ô tô quận 8 uy tín
Địa chỉ học bằng lái xe ô tô quận 8 uy tín

Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ học bằng lái xe ô tô quận 8

Để chọn được trung tâm học lái xe ô tô phù hợp với nhu cầu của bản thân, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Không ham rẻ

Những lời quảng cáo như phí cực rẻ, ưu đãi khủng,... tuy rất hấp dẫn nhưng thực tế có thể là lừa đảo, trung gian mua bán hồ sơ hoặc không phải khóa học trọn gói.

Đối với những trường hợp này, bạn cần phải hết sức cảnh giác để tránh mắc phải những chiêu trò lừa đảo của các đối tượng xấu.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi đăng ký

Bạn cần đảm bảo những gì được nhân viên tư vấn đều được thể hiện rõ ràng trên hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của bản thân. 

Hãy dành ít nhất 15 phút để đọc kỹ từng điều khoản vì hợp đồng này có tính chất pháp lý, nếu xảy ra vấn đề gì thì sẽ có cơ sở để giải quyết trước pháp luật. 

Đặc biệt lưu ý những thông tin như: tên trường, mã số thuế, địa chỉ trường,.. và mộc đóng trên hợp đồng (phải là mộc tròn đỏ).

Học bằng lái xe ô tô quận 8 tại Cửu Long
Học bằng lái xe ô tô quận 8 tại Cửu Long

Địa chỉ học bằng lái xe ô tô quận 8 chất lượng – Trung tâm đào tạo xe Cửu Long

Học và thi chỉ trong vòng 03 tháng

Thông thường, thời gian học và thi sẽ kéo dài 03 tháng, tuy nhiên, bạn có thể rút ngắn thời gian này nếu muốn.

Thời gian học linh động

Tại trung tâm đào tạo lái xe Cửu Long, học viên là người chủ động sắp xếp lịch học để phù hợp với công việc, có thể học vào buổi sáng – chiều – tối tất cả các ngày trong tuần.

Học phí trọn gói

Tất cả chi phí đã được tổng kết vào học phí nên bạn chỉ đóng 1 lần duy nhất hoặc có thể chia làm 2 – 3 lần đóng mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác cho tới lúc thi sát hạch lấy bằng.

Cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng

Học viên được đào tạo bài bản theo đúng quy trình thi sát hạch lấy bằng, nắm chắc cả phần lý thuyết lẫn thực hành. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và giáo trình chất lượng, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

Giáo viên chuyên nghiệp

Giáo viên vui vẻ, tận tâm và nhiệt tình trong quá trình dạy lái xe ô tô, có đầy đủ các bằng cấp kỹ năng theo quy định của nhà nước.

Trung tâm đào tạo lái xe Cửu Long tự hào là đơn vị dạy học bằng lái xe ô tô quận 8 uy tín nhất tại TP.Hồ Chí Minh.

Nếu bạn muốn học lái xe ô tô mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với Đào tạo lái xe Cửu Long ngay hôm này để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Trụ sở chính: 382 Cao Thắng, phường 12, quận 10 (đối diện nhà hàng Đông Hồ)
 • Văn phòng: 510 Huỳnh Thị Hai, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12
 • Văn phòng: (028) 66.82.22.72 - 0866.167.707
 • Hotline 24/24: 0903.07.27.27 - Quản lý: 0903.099.939
 • Email: daotaolaixecuulong.com@gmail.com
 • Website: daotaolaixecuulong.com